Cung cấp vé máy bay nội địa và quốc tế của các hãng Vietjet, Jetstar,Vietnam Airlines... Hotline: (028) 6686.1007 - 0917.880.139

Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Bất ngờ con đường hoa anh đào phiên bản Sài Gòn lãng mạn như Hàn Quốc

Mấy ngày nay, người đi đường được dịp ngắm nhìn những cánh hoa kèn hồng nở bung trên con đường Võ Văn Kiệt của Sài Gòn.


Nếu chỉ nhìn hình, chắc ít người sẽ nghĩ đây là những địa điểm được chụp tại chốn Sài thành hoa lệ quanh năm chỉ có 2 mùa: nắng và rất nắng, ngoài một mùa thứ ba là "mưa bay ngập mặt".
Thế nhưng, đối với những bức ảnh được chụp ngay giữa Sài Gòn này, người ta đã có thể biết rằng, ngoài chuyện mưa nắng, Sài Gòn còn có những mùa hoa đẹp ngang ngửa "Thành phố mộng mơ" Đà Lạt. 
Hoa nở trên con đường Võ Văn Kiệt từ khu vực gần đầu Hầm Thủ Thiêm (Q.1) đến chân Cầu Calmette.
Loài hoa này thuộc loại hoa kèn hồng, còn có tên khoa học là Tabebuia Rosea. Mùa ra hoa của kèn hồng từ tháng 4 - tháng 6 trong năm. Thông thường khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím tím hồng hồng trông rất dễ thương.
Chị Y.N làm văn phòng gần đó, thích thú chia sẻ: "Mình không biết tên hoa nhưng thấy hoa rất đẹp, đường xá Sài Gòn bữa nay mát mẻ và thơ mộng hơn nhiều nhờ hàng hoa này đó".
Trò chuyện với Kul.vn, chị Tuyết đang là nhân viên môi trường tại đây cho biết: "Mấy năm trước nó cũng nở vào thời gian này, đẹp lắm! Tiếc là cả đường Võ Văn Kiệt chỉ trồng ở 1 vài nơi chứ không trồng suốt tuyến đường."
Mời các bạn ngắm thêm những góc hoa rực hồng đoạn đường Võ Văn Kiệt (Q.1):
Hoa kèn hồng nhìn xa xa không khác gì hoa anh đào là mấy nhỉ @a.n.h._.t.h.y
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét