Cung cấp vé máy bay nội địa và quốc tế của các hãng Vietjet, Jetstar,Vietnam Airlines... Hotline: (028) 6686.1007 - 0917.880.139

Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

THÔNG TIN HÀNH LÝ - VIETNAM AIRLINES

THÔNG TIN HÀNH LÝ

Hành lý là một phần quan trọng trong hành trình của hành khách. Vietnam Airlines hân hạnh cung cấp các thông tin hữu ích về hành lý như sau:


HÀNH LÝ KÝ GỬI


Vì lí do sức khỏe và an toàn, mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm.
Thông tin quan trọng:
Nếu mỗi kiện hành lý của hành khách vượt quá 32kg, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

HÀNH LÝ XÁCH TAY


Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm  hay 22’’ x 11‘’ x 9’’)
Thông tin quan trọng:
Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý của hành khách sẽ được yêu cầu ký gửi.
CẨM NANG VỀ HÀNH LÝ
 • Việc gắn thẻ đánh dấu cho hành lý là rất quan trọng. Hành khách ghi tên và địa chỉ liên hệ trên thẻ đó để dễ dàng nhận biết sau mỗi chuyến bay.
 • Chúng tôi khuyên hành khách đóng gói hành lý cẩn thận để tránh những hư hại, rách vỡ trong quá trình vận chuyển.
 • Để hành lý của hành khách được vận chuyển an toàn, Vietnam Airlines khuyên hành khách không để hành lý dễ vỡ, hành lý có giá trị, đồ vật quan trọng trong hành lý ký gửi.
  • Bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích thước nêu trên có thể bị từ chối.
  • Chúng tôi khuyến cáo mỗi kiện hành lý không đượt vượt quá 32kg khi hành khách đi trên các chuyến bay đến Úc, New Zeland, Nam Phi, Sri Lanka và Anh. Đây là yêu cầu về an toàn của nhà chức trách sân bay.
  • Tiêu chuẩn về hành lý miễn cước có thể khác nhau trên mỗi hãng hàng không. Nếu hành khách đi trên chuyến bay nối chuyến giữa các hãng hàng không hoặc trên chuyến bay hợp tác giữa  Vietnam Airlines và hãng hàng không khác (trong đó hãng hàng không khác khai thác chuyến bay), hành khách vui lòng kiểm tra thông tin về hành lý miễn cước trên hãng hàng không khai thác chuyến bay đó.
  • HÀNH LÝ MIỄN CƯỚC
  • Khi đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines, hành khách được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước ít nhất như sau:
   • Hạng Thương gia và Phổ thông đặc biệt : 30 kg hành lý ký gửi + 02 kiện hành lý xách tay
   • Hạng Phổ thông : 20 kg hành lý ký gửi + 01 kiện hành lý xách tay
   Ngoài ra tiêu chuẩn nêu trên, mỗi hành khách được phép mang theo những đồ dùng cá nhân sau lên máy bay miễn phí
   Chi tiết theo hành trình tham khảo tại đây.
  • Ưu Đãi Về Hành Lý Dành Cho Hội Viên Bông Sen Vàng

   Ngoài tiêu chuẩn hành lý miễn cước ghi trên vé, Hội viên Bông Sen Vàng được hưởng những ưu đãi về hành lý trên các chuyến bay của Vietnam Airlines như sau:
   ƯU ĐÃI VỀ HÀNH LÝBẠCTITANVÀNGBẠCH KIM
   Gắn thẻ hành lý ưu tên SkyPriority-
   Hành lý miễn cước được cộng thêmKhi áp dụng theo cân-+10 kg+ 15 kg+ 25 kg
   Khi áp dụng theo kiện-+ 01 kiện+01 kiện+01 kiện
  • Hành Lý Miễn Cước Trên Các Chuyến Bay Hợp Tác

   Nếu trong hành trình của hành khách bao gồm chuyến bay hợp tác giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay, chính sách hành lý miễn cước khác nhau của từng hãng sẽ được áp dụng. Hành khách vui lòng tìm hiểu thông tin về hành lý miễn cước cho mỗi chuyến bay trong hành trình trên vé của hành khách hoặc trên trang điện tử của từng hãng hàng không khai thác chuyến bay.
  • MỨC PHÍ CHO HÀNH LÝ TÍNH CƯỚC TẠI SÂN BAY

  • Trong trường hợp hành lý của quý khách đã vượt quá trọng lượng cho phép của hành lý miễn cước, hãy yên tâm vì quý khách có thể mua Hành lý tính cước cho phần trọng lượng vượt quá và tiếp tục chuyến bay của mình.
  • HÀNH LÝ TRẢ TRƯỚC
  • Nếu Quý khách chắc chắn hành lý ký gửi của mình có trọng lượng lớn hơn mức hành lý miễn cước, Vietnam Airlines hân hạnh giới thiệu dịch vụ Hành lý trả trước để tiết kiệm một khoản chi phí cũng như tiết kiệm thời gian gửi hành lý khi làm thủ tục của chuyến bay.
   • Tất cả hành khách mua vé của Vietnam Airlines (738) đều được mua Hành lý trả trước, ngoại trừ hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi.
   • Áp dụng cho các chặng bay hoàn toàn trên Vietnam Airlines và do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.
   • Không áp dụng cho một số chuyến bay khai thác bằng tàu bay ATR72.
   • Thời gian mua Hành lý trả trước: muộn nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.
   • Hành khách có thể mua Hành lý trả trước tại website hoặc tại các phòng vé của Vietnam Airlines. Hành khách có thể mua Hành lý trả trước trong quá trình đặt chỗ hoặc sau khi kết thúc quá trình mua vé hoặc sau khi đã mua vé tại phòng vé/đại lý. Hành khách phải sử dụng mã đặt chỗ của Vietnam Airlines và email đăng ký khi mua vé để mua Hành lý trả trước trên Website.
    • Hành lý trả trước được bán theo gói. Có 2 loại gói cước Hành lý trả trước: gói 5kg và gói 10kg. Mỗi hành khách được mua tối đa 10 gói ( tương đương trọng lượng tối đa 100kg). Hành khách có thể chọn mua 1 trong 2 gói (5kg hoặc 10kg) hoặc cả 2 loại gói (5kg và 10kg) nhưng tổng số không vượt quá 10 gói.
   • Hành lý trả trước tuân thủ các điệu kiện về hành lý ký gửi của Vietnam Airlines và không được áp dụng cho Hành lý đặc biệt.
   • HÀNH KHÁCH MANG THEO ĐỘNG VẬT CẢNH
   • Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh theo hành lý ký gửi của hành khách là dịch vụ cung cấp cho hành khách mang theo chó, mèo, chim cùng chuyến bay của mình.
   • Chuẩn bị trước chuyến bay
    Hành khách có nhu cầu mang động vật cảnh theo hành lý ký gửi vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và vui lòng đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

    Giấy tờ kèm theo:
    Hành khách liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán …  của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất/nhập khẩu, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng …

   • Một số điều kiện hạn chế vận chuyển:
    Nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cảnh. Vì vậy, trong một số trường hợp thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh trong hành trình bay, hành khách sẽ không được mang theo động vật cảnh của mình.

    Chi phí vận chuyển

    Hành khách vui lòng tham khảo tại đây:
    Làm thủ tục tại sân bay
    Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. 
    Hành khách vui lòng xem thêm thông tin chi tiết tại đây 
    Khi làm thủ tục gửi động vật cảnh theo đường hành lý ký gửi, hành khách sẽ được nhân viên Vietnam Airlines hướng dẫn ký mẫu “Miễn trừ trách nhiệm”.  Tuy nhiên, hành khách có thể chuẩn bị trước mẫu này bằng cách tải mẫu tại đây , điền thông tin và mang theo khi làm thủ tục chuyến bay.
   • CẤM MANG THEO HÀNH LÝ KÝ GỬI VÀ XÁCH TAY    Các chất gây nổ

    Lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, pháo hoa và các vật phẩm có hình dáng tương tự vv...


     
     
     

    Các chất phóng xạ/lây nhiễm/độc hại/ăn mòn

    Chất clo, tẩy rửa, oxy hóa, thủy ngân, chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ vv...


     
     
     

    Khí ga, các vật phẩm dễ cháy

    Diêm, bật lửa, bình xịt khí ga, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có nồng độ cồn trên 70% vv...


     
     
     

    Các vật dụng nguy hiểm khác

    Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2,5kg), pin lithium cho thiết bị điện tử(>160Wh hoặc >8g lithium) vv...


     
     
     

   • CẤM MANG THEO HÀNH LÝ XÁCH TAY    Các vật sắc nhọn, vũ khí

    Dao, kiếm, dao đa năng, phi tiêu, kéo, rìu vv...


     
     
     

    Súng, đạn hoặc các vật phẩm có hình dáng tương tự

    Tất cả các loại súng, các bộ phận cấu tạo của súng, đạn, súng điện, súng gây mê, súng đồ chơi vv...


     
     
     

    Các công cụ, dụng cụ, đồ vật có thể gây thương tích

    Xà beng, cuốc, khoan/mũi khoan, đèn khò, các dụng cụ có lưỡi dài hơn 6 cm, các loại búa, cờ lê, kìm có chiều dài trên 10cm vv...


     
     
     

    Gậy (bóng chày, bi-a), gậy khúc côn cầu, gậy chơi golf, dụng cụ võ thuật, dùi cui, các loại bình xịt tự vệ (hơi cay) vv...


     
     
     

   • KHÔNG ĐỂ TRONG HÀNH LÝ KÝ GỬI

    Tiền, đồ trang sức, máy quay phim, máy tính cá nhân, điện thoại di động, Pin Lithium cho thiết bị điện tử (VD: Sạc dự trữ) vv...


     
     
     

     
     

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét