Cung cấp vé máy bay nội địa và quốc tế của các hãng Vietjet, Jetstar,Vietnam Airlines... Hotline: (028) 6686.1007 - 0917.880.139

Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2018

BỎ TÚI NGAY NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI ĐẾN THĂM ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hoá và những quy định khác nhau. Vậy nên để chuyến du lịch an toàn và suôn sẻ hơn, hãy ghi nhớ những điều đặc biệt dưới đây khi ghé thăm Nhật Bản nhé!
Nhật Bản là một trong số ít các nước không chấp nhận văn hóa tiền tip. Các nhà hàng Nhật Bản không cho phép nhân viên nhận tiền tip của khách hàng. Nếu bạn có để quá số tiền phải trả trên bàn thì họ sẽ đuổi theo để trả lại.
Tương tự, các tài xế taxi cũng từ chối bất kỳ khoản tiền tip nào.Trước khi bước qua cửa ở bất kỳ ngôi nhà nào tại Nhật Bản, ngay cả ở nhà hàng, và bạn bắt buộc phải cởi giày và để vào tủ, bên cạnh sẽ có dẹp đi trong nhà dành riêng cho khách.

Nhật Bản là thiên đường của hàng điện tử như máy tính, máy ảnh kỹ thuật số… với chất lượng tốt. Nhưng bạn nên lưu ý rằng chuẩn điện thế ở Nhật là 110V, dùng ổ cắm dẹt nên nhiều thiết bị có thể sẽ không dùng được ở Việt Nam.


Mang theo thuốc đau bụng, cảm cúm thông thường

Ở Nhật, muốn mua thuốc phải mang theo đơn của bác sĩ. Nên mang theo một ít các loại thuốc thông thường để tránh những vấn đề sức khoẻ nho nhỏ bạn nhé!


Không mang hoa quả, đồ ăn tươi sống vào Nhật Bản

Nếu bị hải quan phát hiện mang đồ tươi sống vào Nhật, bạn sẽ bị tịch thu và phạt rất nặng. Ngay cả các loại đồ khô như ruốc bông, xúc xích cũng bị cấm nên hãy lưu ý nhé!


Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét